Cảnh báo dịch bệnh Rubella

Trong thời gian gần đây tình trạng dịch sốt phát ban do vi rút sởi và vi rút Rubella đã xảy ra trên diện rộng. Trong đó tại Tỉnh Bến Tre đã xảy ra ổ dịch trong Công ty FASV thuộc Khu công nghiệp Giao Long. Khởi phát triệu chứng đầu tiên vào đầu tháng 9 năm 2015 được phát hiện trên một công nhân nam tại Công ty FASV, tính đến đầu tháng 11 năm 2015 có 66 trường hợp lâm sàng Rubella;
Ngành y tế đã yêu cầu Công ty FASV phân phát khẩu trang cho người lao động deo khi vào làm việc và thực hiện kế hoạch tiêm ngừa miễn phí cho người lao động tại công ty (trừ đối tượng đang mang thai). Dịch bệnh có nguy cơ lan rộng trong công ty, lây lan sang công ty khác và lan ra cộng đồng.
Nhằm chủ động ngăn chặn, hạn chế dịch bệnh phát tán, Ban Quản lý các khu công nghiệp Bến Tre phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bến Tre, ngành y tế đã triển khai các biện pháp, thông báo, hướng dẫn và tuyên truyền các doanh nghiệp, người lao động tại các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc. Đồng thời, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã yêu cầu các doanh nghiệp:
Tăng cường giám sát các ca bệnh sốt phát ban, phát hiện sớm ca bệnh sốt phát ban nghi sởi/rubella để đưa đến bệnh viện điều trị kịp thời.
Trường hợp phát hiện người lao động dương tính với Rubella thì công ty yêu cầu người lao động điều trị và thực hiện cách ly theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

Tác giả: 

Nguyễn Thị Hồng Tâm - P.QLDN

Các tin cùng chuyên mục